Kính chào những người anh em thiện lành và các Con Vợ { Vợ thiên hạ} !
Nhân dịp mùa dịch không đi ra ngoài được và đang bị mắc kẹt trên đảo nên mình share cách nấu cá ngon để cà nhà cùng thử tay nghề nhé.
MÓN SỐ 1 : CÁ CHÉP SỐT CHINA
1. cá chép cạo sạch vảy, rửa sạch sẽ, đâm một dao ngay yết hầu sau đó dốc ngược để máu chảy ra hết [ vảy cá chép tạo vị tanh nên cần làm sạch]
2. làm ruột, khứa hình chữ X trên mình cá, lưu ý khứa vừa sâu chứ không để thịt đứt rời
3. Chuẩn bị đồ nấu kèm và gia vị :
+ 100 gram thịt 3 chỉ thái nhỏ bằng đầu đũa
+ 3 cây nấm hương thái vuông bằng đầu ngón tay út
+ 1 củ gừng bằng hai ngón tay út thái lát
+ 4 củ tỏi thái lát
+ 5 cọng hành tươi lấy khúc dưới thái lát
4. Cách nấu:
+ Dầu ăn đổ vào chảo mở lửa lớn 3 giây, sau đó tắt bếp cho 1 muổng muối vào.
+ Sau đó cho cá vào chảo chiên lửa nhỏ 5 phút, chiên vàng hai mặt và vớt cá ra để cho ráo dầu
+ Thay dầu mới, đổ thịt vào xào, cho thêm Gừng vào đảo đều , sau đó cho thêm tỏi, hành vào đảo
+ Đổ vào một muổng nhỏ nước tương {生抽酱} đảo đều đến khi bốc khói thì cho 1 lon bia vào.
+ Mở lửa lớn và cho vào: 01 muổng muối nhỏ, nửa muổng tiêu bột, nửa muổng đường trắng, nửa muổng bột ngũ vị hương, 1 muổng nước màu
+ Đảo đều mở lửa lớn, cho cá chép vào nấu 6 phút, sau 6 phút thì vớt cá ra đĩa, cho thêm bột mì vào chảo nấu sôi
+ Đổ dung dịch trên lên cá tạo độ sệt. Và....... thưởng thức thôi nào ahihi.
+ Đảo đều mở lửa lớn, cho cá chép vào nấu 6 phút, sau 6 phút thì vớt cá ra đĩa, cho thêm bột mì vào chảo nấu sôi
+ Đổ dung dịch trên lên cá tạo độ sệt. Và....... thưởng thức thôi nào ahihi.
MÓN SỐ 2: CÁ TRẮM CỎ NẤU CHUA
1. cá chép cạo sạch vảy, rửa sạch sẽ, đâm một dao ngay yết hầu sau đó dốc ngược để máu chảy ra hết [ vảy cá chép tạo vị tanh nên cần làm sạch]
2. làm ruột, khứa hình chữ X trên mình cá, lưu ý khứa vừa sâu chứ không để thịt đứt rời
3. Chuẩn bị đồ nấu kèm và gia vị .........( xem tiếp vào kỳ sau):
0 comments:
張貼留言